Tại sao bình giữ nhiệt nóng lạnh lại giữ được nhiệt?

1. Bình giữ nhiệt nóng lạnh được chế tạo dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt

- Nhiệt tự truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn;

- Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi 2 vật có nhiệt độ cân bằng nhau thì dừng lại;

- Nhiệt lượng do vật này tỏa ra bằng nhiệt lượng do vật kia thu vào.

Khi bạn tích nước nóng/lạnh trong bình hay chai lọ, ... nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ không khí môi trường ngoài. Dựa trên sự chênh lệch đó, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra cho tới khi nước trong bình đạt tới mức nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường.

Bình giữ nhiệt nóng lạnh tại quà tặng nhập khẩu

Bình giữ nhiệt nóng lạnh được chế tạo dựa trên nguyên lý này, làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa bình nước với môi trường, giúp làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để giữ cho nước trong bình được nóng/lạnh lâu hơn.

2. Vậy cấu tạo giữ nhiệt của bình giữ nhiệt nóng lạnh là thế nào?

Đầu tiên là thiết kế thân bình:

- Các bình giữ nhiệt nóng lạnh tốt cho thời gian giữ nhiệt dài thường cấu tạo thân bình 3 lớp: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) - lớp chân không cách nhiệt - lớp trong cùng bằng inox (201 hoặc 304);

- Chính lớp chân không cách nhiệt có tác dụng làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ trong bình giữ nhiệt với môi trường ngoài, nhờ đó kéo dài thời gian "bảo toàn nhiệt độ";

- Chất liệu inox sử dụng cũng cho hiệu quả giữ nhiệt tốt, giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, lại tiếp xúc an toàn với thực phẩm;

- Bên cạnh đó, thiết kế thân bình với kiểu dáng thuôn dài giúp giảm bề mặt tiếp xúc không khí của thực phẩm trữ trong bình, nó cũng có hiệu quả tăng khả năng giữ nhiệt.

dịch vụ in hình lên bình giữ nhiệt

Nắp bình giữ nhiệt nóng lạnh cũng đóng vai trò quan trọng:

- Bình giữ nhiệt nóng lạnh cho khả năng giữ nhiệt tốt còn nhờ vào thiết kế nắp kín;

- Các bình giữ nhiệt nóng lạnh chất lượng tốt thường có cấu tạo 2 tầng nắp, với nắp trong bằng nhựa nguyên sinh có kèm ron cao su (hay silicone) giúp miết chặt phần miệng bình, giữ cho không khí trong bình không thoát ra ngoài, bảo toàn tốt hơn nhiệt độ thực phẩm.